villa market

villa market

villa market วิลล่า มาร์เก็ต ทรานส์ฟอร์มซูเปอร์มาร์เก็ตสู่ออนไลน์สุดกำลัง!

villa market pool villa ท่ามกลางตลาดค้าปลีกที่แข่งดุ บิ๊กเพลเยอร์แห่ผุดโมเดลร้านขายของยิบย่อย เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคที่แตกเป็น “เซ็กเมนต์” เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซูเปอร์มาร์เก็ตเอง นอกจากจะมีอยู่ในห้าง ยังขยายตัวไปเมืองนอกห้าง รวมถึงมีฟอร์แมทใหม่ๆเกิดขึ้น แม้กระนั้น “วิลล่า มาร์เก็ต” ซูเปอร์มาร์เก็ตชาติไทย ที่วาง Positioning เจาะตลาดเฉพาะหรือ Niche Market มาตลอด 43 ปี 5 รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต อสังหาริมทรัพย์ จังหวัดภูเก็ต

villa market
villa market

วิลล่า มาร์เก็ต

“Small but Beautiful” วรรคทองของ “สุรดงษ์ เทือกเขาสนาคม” ผู้ก่อตั้งรวมทั้งประธานเจ้าหน้าที่รัฐบริหาร บริษัท วิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด ชี้คาแร็กเตอร์ของแบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ตอย่าง “วิลล่า มาร์เก็ต” pool villa

การ ยืน ยืด อยู่ ได้ ใน สนาม รบ ขาย ปลีก ได้ ช้า นาน “วิลล่า มาร์เก็ต” มี การ ปรับ พฤ ติเตียน บาป อยู่ เสมอ เวลา แล้ว ก็ การ วาง หน้า ที่ เป็น Niche Market ทำ ให้ ขยับ ขยับ ตัว ออก จะ ง่าย เมื่อ แบรนด์ ปิ้ งสู่ วัย 44 ปี อีก การ ปรับ ที่ ผู้ ซื้อ จะ ได้ ดู มองเห็น โน่น เป็น นำ ซู เปอร์มาร์ เก็ต Transform สู่ ดิ จิ ทัล เต็ม กำ ลัง ทำ ให้ คราว ทาง การ ช้อป ปิ้ง “ออฟ ไลน์” ผ่าน หน้า ร้านค้า ค้า เป็น “อันเ ดียว” กับ วิ ถี ทาง “ออนไลน์” เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไป “พิศิษฐ์ เทือกเขาสนาคม” ประธานกรรมการบริหาร บริษัทวิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด กล่าว 5 รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต

การทรานส์ฟอร์มแรก บริษัทได้ผสานมือกับ “แบงค์ไทยการค้าขาย” หรือเอสซีบี ทุ่มงบประมาณหลักสิบล้านบาท ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชั่น “VPlus Wallet” ที่ไม่เพียงแค่ตอบปัญหาสังคมขาดเงินสด (Cashless society) ถึงแม้แอปดัโลภโมโทสันล่าวยังเป็นวิถีทางในการซื้อสินค้าได้ และก็สามารถสะสมคะแนนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ หรือ Loyalty Program จากวิลล่า มาร์เก็ตได้ด้วย อาทิเช่น นำคะแนนไปเปลี่ยนไมล์การบินไทย เปลี่ยนเงินใน Wallet เป็นคะแนนเพื่อเปลี่ยนรางวัล หรือแปลงคะแนนให้เป็นเงิน อื่นๆอีกมากมาย ซึ่ง “พิศิษฐ์” กล่าวว่าบริษัทเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตรายแรกในทวีปเอเชียศูนย์รวมทั้ง Cashless รวมทั้ง Loyalty Program มาไว้ด้วยกัน เรียกว่ามีแอปเดียวทำเป็นทั้งช้อป จ่ายเงิน รวมถึงเปลี่ยนของขวัญครบ pool villa

วิลล่า มาร์เก็ต

VPlus Wallet ยังทำออกมาตามใจฐานลูกค้าของวิลล่า มาร์เก็ตสุดๆเพราะว่าบริษัทจะไม่มีการ “แบ่ง” (Classified) ลูกค้าว่าเป็นคนร่ำรวยมาก มั่งคั่งน้อย แต่ก็รู้ๆกันอยู่ว่าขาช้อปของร้านรวงที่นี้มั่งมี เนื่องด้วยสินค้าแต่ละรายการที่เอามาขายล้วนเป็นของนอก หรือแบรนด์ดังจากต่างประเทศทั้ง Exclusive มีที่เดียวไม่พอ ความสามารถค่อนข้างจะสูงด้วย สินค้าก็เลยเลือกสรรกรองกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงอัตโนมัติ และกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวข้างต้นก็ “รักสบาย” สุดๆ 5 รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต

ด้านหลังลอนซ์ VPlus Wallet แค่เพียง 1 เดือน บริษัทมียอดดาวน์โหลดแอปแล้วราว 3 หมื่นราย ในสิ้นปีนี้วางเป้าที่ 1 แสนราย ยิ่งไปกว่านี้ จะดึงสมาชิกที่ถือบัตร VPlus Card ที่มีราว 250,000 ราย ให้เปลี่ยนมาอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นด้วย

มีแอปพลิเคชั่นไม่เพียงพอ สเต็ปต่อมาเป็นการร่วมกับเอสซีบี ออกแบบเว็บไซต์ shoponline.villamarket.com ซึ่งเป็นหน้าร้านรวงออนไลน์ที่ให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ไม่แตกต่างจากร้านขายของออฟไลน์เลยด้วย เนื่องจากว่ามีผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งทุกอย่างราวกับสโตร์ ของเมืองนอก ของแพง อาหาร (Food) และไม่ใช่อาหาร (Non-food) มีมาครบ เพียงตั้งแต่นี้เป็นต้นไปช้อปสบายขึ้นด้วยปลายนิ้วตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนการรับสินค้าลูกค้าเลือกได้ว่าจะให้ส่งเดลิเวอล้น หรือรับที่สาขา ซึ่งในเวลานี้กำลังทดลองให้บริการส่งสินค้าในรัศมี 5 กิโลเมตร (กม.) จากสาขาสุขุวิท 33 และรับสินค้าที่สาขาเดียวกัน ก่อนให้บริการอย่างเป็นทางการเดือนพฤษภาคมนี้

ส่วนการชำระเงินทำเป็นทั้งผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต แล้วก็ตัดจากบัญชีของแบงค์ไทยการค้าขายผ่านบริการ SCB Payment Gateway บนหน้าเว็บไซต์ได้

“Transform” ธุรกิจครบถ้วนสมบูรณ์ หากแม้การขยายสาขาซูเปอร์มาร์เก็ต การันตีว่าไม่ชะลอ โดยปีนี้ยังคงวางเป้าหมายเปิด 4-5 สาขา ลงทุนเฉลี่ยน 30-40 ล้านบาทต่อสาขา จะให้น้ำหนักลงทุนตอนไตรมาส 3 ซึ่งเป็นจังหวะที่บริษัทมีความพร้อมเพรียงกันทุกด้าน และจากนั้นก็จะเน้นสถานที่จ.กรุงเทพฯ เป็นหลัก

ปัจจุบันนี้วิลล่า มาร์เก็ต มีสาขาให้บริการราว 34 สาขา ทั้งในจ.กรุงเทพฯ รวมทั้งต่างจังหวัด และก็ส่วนมากเป็นร้านขนาดตรงกลางพื้นที่ 1,000ตารางเมตร (ตำรวจมัธยม) อยู่ในทำเลดีล้อมด้วยคนมีกำลังซื้อสูง

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับบ้านเพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villa. phuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas.phuket villa