สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้

สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้

สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้

สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้ 1

สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้  เหตุผลอยากให้ทุกคนได้อ่าน แล้วทุกคนจะหลงรัก สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ เหตุผลที่ต้องไป เที่ยวภาคใต้ ด้วยกันสักครั้ง ทั้งที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน ที่ทำบุญ ที่กางเต็นท์ แอดว่าหตุผลที่หยิบมาน้อยด้วยซ้ำ ถ้าทุกคนอ่านจบ สถานที่เที่ยวภาคใต้ ต้องอยู่ใน Mem ของเราอีกนานแสนนาน ภาคใต้ประกอบด้วย 14 จังหวัด พื้นที่ภาคใต้ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอินเดีย มีจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดคือ สุราษฎร์ธานี และจังหวัดที่เล็กที่สุดคือภูเก็ต

ทุกจังหวัดของภาคมีเขตติดต่อกับทะเล ยกเว้นจังหวัดยะลา ที่เที่ยวภาคใต้ สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเกาะ เป็นเขา เป็นทะเล หรือน้ำตก เราสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทำงานทั้งปีใกล้จะเข้าสู้เทศกาลวันหยุดยาวแล้ววว ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่า มีเวลามีวันหยุดแต่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน อารมณ์แบบอยากไปเที่ยวเหนือล่องใต้ แอดแนะนำ ลงใต้เลยค่า ทริปนี้แอดขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวภาคได้ด้วยกัน พร้อมกันหรือยังตามแอดมาเลยค่าาา

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ 2023 ชวนพี่ไปล่องใต้


1.เที่ยว เสม็ดนางชี จุดชมวิว Unseen พังงา

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ พิกัดเที่ยวเมืองไทย วันนี้นำเสนอ จุดชมวิวเสม็ดนางชี จุดชมวิวที่ดีที่สุดของที่เที่ยวพังงาอยู่ในที่เที่ยวอ่าวพังงา เสม็ดนางชี ธรรมชาติสุด Unseen ที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขาใหญ่สุดตระกาลตา เสม็ดนางชี มีทัศนียภาพกว้างไกลแบบ 180 องศาของอ่าวพังงา และการก่อตัวของหินปูนที่น่าตื่นตาตื่นใจนับร้อยและเกาะเล็กๆ มากมาย ริเวียร่า วิลล่า รีสอร์ท นครนายก

พร้อมด้วยหน้าผาหินปูนที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำทะเลสีฟ้าใสเพื่อสร้างหมู่เกาะมหัศจรรย์ของพังงาใกล้ที่เที่ยวเขาหลักกันที่อ่าวพังงาพื้นที่เขียวชอุ่มและการก่อตัวของหินปูนที่น่าตื่นตาตื่นใจนับร้อยและเกาะเล็กๆ มากมาย พร้อมด้วยหน้าผาหินปูนที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำทะเลสีฟ้าใสเพื่อสร้างหมู่เกาะมหัศจรรย์ของพังงาใกล้ที่เที่ยวเขาหลักกันที่อ่าวพังงาพื้นที่เขียวชอุ่ม คลิ๊กที่นี่ : assetdata.land

ป่าชายเลน ทะเลสาบสีฟ้าคราม และถ้ำที่ซ่อนอยู่ แหล่งท่องเที่ยวมากมายที่น่าหลงใหล เที่ยวเสม็ดนางชี ทัศนียภาพอันงดงามใกล้เกาะพระทองนี้ที่ไม่ว่าคุณจะมากับคนที่คุณรัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัว ก็ต้องฟินไปตามๆ กันแน่นอนคร้า!!!

สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้ 2
  • เสม็ดนางชี 2023 เที่ยวเสม็ดนางชี จุดชมวิว Unseen
  • Google Map : https://goo.gl/maps/Vd2zSpMQ9u9JKPdG6
  • เวลาทำการเปิด – ปิด : เปิดทำการทุกวัน เวลา 4.00 – 0.00 น.
  • อัตราค่าเข้าชม : ชาวไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท
  • หาข้อมูลเพิ่มเติมเว็บไซต์ : http://www.phangnga.go.th
  • โทรศัพท์ : 0818941159

2.ไปเที่ยวชมวิว อ่าวโตนด เกาะเต่า

อ่าวโตนด ที่เที่ยวเกาะเต่า ที่เที่ยวภาคใต้ สุด Unseen ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด!! ชายหาดทรายขาวเนียนนุ่มๆ บนวิวทะเลแห่ง ที่พักเกาะเต่า ที่เที่ยวที่ทำให้กิจกรรมหน้าหาดที่เต็มไปด้วย หมู่นักท่องเที่ยวที่หลั่งใหลเข้ามาต่อเนื่อง ทั้ง นอนอาบแดด ดำน้ำชมปะการังในน้ำตื้น เรียกได้ว่าอ่าวโตนดเป็นที่เที่ยวเกาะเต่า ยอดฮิตอีกที่ของ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

และคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ธรรมชาติแห่งท้องทะเลที่น่าทึ่งมากๆ เดินทางไปง่ายมากๆ กับทริปนี้ ที่เที่ยวในภาคใต้ ไม่เพียงแต่กิจกรรมทางน้ำ แต่ที่นี่ยังมีจุดชมวิว Sun Set ที่บนยอดเขาของอ่าวโตนด เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีวิวทิวทัศน์ที่น่าประทับใจมากๆ เลยล่ะค่า สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการความบู้หน่อย ก็สามารถเดินลัดเลาะ

ป่าช่ายเขาเพื่อไปยังจุดชมวิวเวสท์โคสท์ West Coast Viewpoint และจุดชมวิวโตนดพีค Tanote Peak โดยมีระยะทางเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มความสนุกและสีสันของการท่องเที่ยว ให้สนุกและท้าทาย อย่าลืมไปชมวิวอ่าวโตนด เกาะเต่ากันน๊า 7 ที่เที่ยวพัทยา

3.หาดทรายนวล สุราษฎร์ธานี

หาดทรายนวล สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่เป็นหน้าหาดที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีที่สวยงาม ถ่ายรูปออกมาได้ปังสุดๆ เที่ยวทะเลภาคใต้ เดินถ่ายรูปชิคๆ ริมหาดทราย น้ำทะเลสีครามใสแจ๋ว ชายหาดอันเงียบสงบที่นั่งฟังเสียงคลื่น ได้แบบผ่อนคลาย ที่เที่ยวภาคใต้งบน้อย แนะนำที่นี่เลยค้า ถือเป็นการพักผ่อนที่เลอค่ามากๆ ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวภาคใต้ ที่ดีต่อใจแบบนี้ แอดแนะนำ หาดทรายนวล ไปกับแอด ไม่มีเบื่อแน่นอนคร้า!

สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้ 3

4.ไปพักกายพักใจที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา กระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่พลาดไม่ได้ก็ต้อง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่เที่ยวอ่าวนาง มีเกาะต่าง ๆ ที่สำคัญ ได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะลันตาใหญ่ เกาะตะละเบ็ง และเกาะใกล้เคียง รวมไปถึงหมู่เกาะห้า เกาะรอกนอก เกาะรอกใน และเกาะไหงค่า แต่ละเกาะจะมีเอกลักษณ์ และที่เที่ยวแตกต่างกันไป ที่พักเกาะลันตา 

ที่พลาดไม่ได้คือเกาะลันตาใหญ่ค่ะ มีร้านอาหาร และที่พักมากมาย มีสถานที่เที่ยวที่น่าไปเช็คอินอย่าง จุดชมวิวเเหลมโตนด หาดคอกวาง หาดโละบารา และอีกเยอะมาก เป็นรีวิวเที่ยวกระบี่อ่าวนาง ที่มีที่เที่ยวกระบี่เยอะมากๆ อย่าพลาดไปเช็คอินกันนะค่า