Modern Minimal 

Modern Minimal 

Modern Minimal โชว์ความมินิมอลอย่างสะดุดตา

Modern Minimal 

Modern Minimal บ้านหน้าแคบในเมือง โชว์ความมินิมอลอย่างสะดุดตาก่อสร้างบ้านหน้าแคบชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวาย ทั้งยังแข่ง อีกทั้งรีบ บ้านเป็นที่เดียวที่รอคุ้มครอง สร้างความอบอุ่นดวงใจแล้วก็สร้างพลังสำหรับการดำรงชีพท่ามกลางเมืองใหญ่เจริญที่สุด หากแม้บ้านข้างหลังนั้นจะมิได้มีขนาดที่ใหญ่ มีห้องหลายห้องหรือมีพื้นที่สวนกว้างใหญ่ก็ตาม ถ้าหากแม้กระนั้นเป็นบ้านที่แสดงไลฟ์สไตล์ของครอบครัว มีจุดรวมไว้ให้ใช้เวลาด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็นับเป็นขุมพลังให้แก่ร่างกายและจิตใจได้แล้วบ้านหน้าแคบ อัดแน่นความอบอุ่นบ้านสวนสวยๆ

สะดุดตารวมทั้งไม่เหมือนกับบ้านข้างหลังอื่นๆบนที่ดินหลักสิบตารางวา ก่อสร้างบ้านสองรุ่นหลังค้างจั่ว เว้นพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามเรียบเตียน พร้อมด้วยวางแผ่นทางเท้ามุ่งเข้าสู่ประตู ระเบียงระเบียงเล็กๆข้างหน้า ใช้ระเบียงข้างบนเป็นหลังคาป้องกันแสงแดดกันฝน ไม่ยินยอมเสียพื้นที่ไม่อย่างไร้คุณประโยชน์ ฝาผนังเจาะยึดที่ห้อยรถจักรยานคันโปรดที่ใช้สำหรับเดินทาง และก็ใช้เป็นของตกแต่งบ้านโชว์ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านไปในตัวธีมสีไม่กี่สีเพิ่มเติมความอบอุ่นไว้อย่างทั่วถึง สีขาวของฝาผนัง แล้วก็สีน้ำตาลของงานไม้ ที่ประยุกต์ใช้ทั้งยังพื้น ฝาผนังและก็คานเพดาน 

Modern Minimal 

ประกอบกับแสงสีวอร์มอุ่นๆเสริมบรรยากาศความบรรเทาให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม การจัดฟังก์ชันด้านใน เน้นย้ำการใช้สอยจริงของครอบครัว เมื่อเปิดทางเข้าบ้าน จะพบกับบันไดตรงทันทีทันใด ด้านล่างเป็นส่วนของห้องสุขา รวมทั้งห้องนอน 1 ห้อง ที่ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น เบาะนอนพับเก็บในตู้ นำออกมาเฉพาะตอนนอน แล้วก็เก็บเข้าที่เข้าทางเมื่อตื่น ทำให้มีห้องเปล่าๆไว้ปรับใช้เป็นห้องอื่นๆได้ตามปรารถนาpoolvilla

ความพิเศษของบ้านข้างหลังนี้หลบซ่อนอยู่ข้างบน เพดานทรงจั่วสูงโปร่ง เหมาะสมกับเป็นจุดรวมของครอบครัว เปิดพื้นที่ให้โล่งเตียน บิวท์ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางหนังสือข้างๆ จัดวางโต๊ะไม้พร้อมเก้าอี้กึ่งกลางห้อง ส่วนห้องครัวอยู่ภายในสุด กันเป็นส่วนส่วนด้วยเคาน์เตอร์ รวมทั้งด้วยความสูงโปร่งของห้อง ก็เลยวางแบบให้มีชั้นลอยไว้เก็บของ หรือจะปรับใช้เป็นห้องนอนแขกด้วยก็ได้ด้วยเหมือนกัน ประตูระเบียงบานใหญ่เปิดกว้างได้ ช่วยทำให้อากาศในบ้านหมุนวนได้สบายมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากที่จะใช้เป็นห้องแฟมิลี่ โครงการบ้านภูเก็ตพื้นที่กิจกรรมของครอบครัวแล้ว ทั้งยังชั้นยังสามารถใช้

Modern Minimal 

รองรับแขกสนิท เพื่อนพ้องได้อีกด้วยส้วมมีทั้งยังด้านล่างรวมทั้งข้างบน สบายสำหรับในการใช้งาน ตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลักอย่างเช่นเดิม และไม่ลืมที่จะเปิดโอกาสหน้าต่างกระจกเพื่อรับแสงสว่าง ลดความอับเปียกชื้น ดูอีกทั้งด้านนอกและก็ด้านในแล้ว รู้สึกได้เลยว่าบ้านสองรุ่นหลังนี้ มีความแจ่มแจ้งในเรื่องความธรรมดา ซ่อนเร้นไปด้วยความยุคใหม่ รวมทั้งให้ความใส่ใจในประเด็นการสร้างบรรรยากาศในอบอุ่น การอยู่บ้านในทุกวันก็เลยเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของความสำราญ ครั้งใดก็ตามก้าวเท้าออกนอกบ้าน poolvillaก็เลยมีความร่าเริงประจำตัวไปด้วยอยู่ตลอด

บ้านโมเดิร์นมินิมอลตัว L กับรั้วบ้านที่เข้ากันได้

Modern Minimal 

บ้านมินิมอลโมเดิร์นบ้านดีไม่มีความจำเป็นต้องเป็นบ้านที่ใหญ่ บ้านที่ดีบางทีอาจเป็นเพียงแค่ตึกข้างหลังเล็กที่ขนาดเหมาะสมเพื่อครอบครัว ภายใต้บรรยากาศที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น เสมือนเป็นต้นว่าบ้านข้างหลังนี้ที่มองพอดิบพอดีกับการเป็นบ้านสำหรับคนยุคสมัยใหม่ เห็นได้ชัดจากทรงบ้านหลังคาจั่วสูง เนื้อฝาผนังบ้านปูนเปลือยดูดิบๆแต่ว่าสวยมีเสน่ห์ สะท้อนเอกลักษณ์ของการตกแต่งในต้นแบบโมเดิร์นไม่นิมอล แต่ว่าข้างในกลับเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้ความสบายตาแล้วก็เรียบง่าย ประสานไปกับเนื้อหาโทนสีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ ช่วยสร้างอารมณ์ให้บ้านบรรเทา แล้วก็มีพื้นที่กิจกรรมให้ทุกคนทุกวัยได้ใช้เวลารวมกัน เป็นบ้านที่มองน้อยแต่ว่าให้อะไรกลับมามากยิ่งกว่าที่คิด

บ้านมินิมอลสีเทา เรียบแม้กระนั้นสะดุดตาที่เส้น

Modern Minimal 

บ้าน 2 ชั้นลักษณะทรงหน้าแคบข้างหลังนี้อยู่ที่เมือง Bandung ประเทศอินโดนีเซีย ออกแบบบ้านมองเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นที่ย้ำเส้นชัดแจ๋ว สีรวมทั้งอุปกรณ์น้อยๆแต่เชื้อเชิญสะดุดตา ข้างหน้ามีรั้วเตี้ยๆทำมาจากที่กรองเหล็กฉีกสีเทาให้กลิ่นอุตสาหกรรมเล็กๆความโล่งแล้วก็ความสูงที่ไม่มากมายทำให้เห็นตัวบ้านได้แจ่มแจ้งไม่แย่งซึน ซึ่งเป็นความตั้งอกตั้งใจของดีไซน์เนอร์ที่มีความเห็นว่าแนวความคิดของบ้านเป็นแบบไม่นิมอล รั้วก็จะต้องเป็นไปในทำนองเดียวกันเพราะว่าจะมองกลมกลืนกันบ้านข้างหลังนี้จะมีพื้นที่หน้าแคบ แม้คนเขียนแบบจะใช้พื้นที่ให้เต็มสมรรถนะด้วยการผลิตเป็นตัวตึกเต็มพื้นที่ก็ได้ กลับเลือกทำตึกเล็กน้อยแล้วแบ่งแยกพื้นที่ด้านข้างทำสระว่ายน้ำขนานไปกับตัวบ้าน 

เพื่อเป็นโซนพักที่เป็นเปรียบเสมือนศูนย์กลางแนวทางการpoolvillaทำกิจกรรมของครอบครัว โดยย้ำโดยการจัดวางอย่างสมดุลของสี่สิ่ง ดังเช่น น้ำ คอนกรีตสีขาว ต้นไม้รวมทั้งสระว่ายน้ำ สีขาวตึกด้านล่างรวมทั้งพื้นทั้งปวงรวมทั้งประตูที่เปิดเชื่อมต่อสระนำมาซึ่งความแจ่มชัดแล้วก็ความเกี่ยวเนื่องของสถาปัตยกรรมเว้นแต่ต้นไม้ที่ปลูกรอบด้านสระว่ายน้ำที่ทำให้บ้านชื่นบานชุ่มฉ่ำแล้ว บนเฉียงที่ยื่นออกมาปกคลุมฟุตบาทยังมีพื้นที่วางกระถางจัดเป็นสวนบนหลังคาตลอดแนว คอยวันที่ต้นไม้เติบโตเลื้อยลงมาให้ร่มเงา

บ้านร่วมยุคอยู่สบายที่โถงสูง

Modern Minimal 

ในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักแทรกด้วยอุปกรณ์ลายไม้บนพื้นและก็ฝาผนัง เมื่อรวมกับชุดโซฟาสีเทาเบาะครึ้มนุ่ม ทำให้บ้านข้างหลังนี้มองอบอุ่นแบบ contempopary ที่มีความร่วมยุค รอบๆโซนนั่งพักผ่อนเจาะโถงสูงแบบ Double volume ทำให้บ้านมองโปร่งสบายรวมทั้งเอื้อให้อากาศร้อนลอยตัวขึ้นสู่ที่สูงเจริญ ฝาผนังเหนือรอบๆโถงบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ช่วยดึงให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามาเพิ่มความสว่างในกลางวัน แล้วก็เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่บันไดด้วยในห้องครัวและก็ห้องอื่นๆของบ้าน คงจะธีมสำหรับเพื่อการตกแต่งที่ให้อารมณ์เดียวกัน

ทั้งหมดทั้งปวง ผ่านสิ่งของสำคัญๆที่เลือกมาแล้ว อย่างเช่น สิ่งของกระเบื้องสีน้ำตาล กระเบื้องกรุฝาผนังสี่เหลี่ยมจตุรัสเล็กๆยาแนวสีดำ รวมทั้งไม้รวมถึงอุปกรณ์ลายไม้ ซึ่งให้อารมณ์อบอุ่นแบบร่วมยุค ไม่เหมือนกับด้านนอกที่ค่อนข้างจะเรียบ นิ่ง รวมทั้งดิบๆมองกระด้างเล็กๆประตูแล้วก็รั้วบ้าน เว้นเสียแต่ปฏิบัติภารกิจเป็นตัวแบ่งระหว่างบ้านรวมทั้งด้าน

นอกแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้หน้าบ้านของมองสวยมากยิ่งขึ้น การเลือกรั้วรวมทั้งประตูควรจะให้สอดคล้องต้องกันกับสไล์ของบ้านด้วย สำหรับบ้านที่ทรงสูงถ้ารั้วเตี้ยเหลือเกินก็จะมองไม่สมดุลกัน ควรจะคำนวณความสูงที่สมควรด้วย แม้กระนั้นดังนี้ก็จำเป็นต้องขึ้นกับสไตล์ของบ้านรวมทั้งความอยากได้ของเจ้าของบ้านเป็นหลักด้วย อาทิเช่นบ้านข้างหลังนี้ที่อยากที่จะให้เป็นความสวยสดงดงามของสิ่งของรวมทั้งเส้นของตัวบ้านชัดๆก็ทำรั้วให้เตี้ยลงและก็โปร่งขึ้นเพื่อโชว์ทรงบ้าน แล้วก็ใส่ฉากสิ่งของโปร่งแสงอีกชั้นเพื่อปกปิดพื้นที่ชีวิตข้างในให้เป็นส่วนตัวขึ้น